Biểu hiện của viêm da cơ địa ở người

Viêm da cơ địa là một bệnh thuộc về da liễu.

Đối tượng dễ bị viêm da cơ địa thường là trẻ nhỏ, người lớn cũng có nhưng số lượng ít hơn. Bệnh viêm da cơ địa không chỉ khiến người bệnh ngứa ngáy, khó chịu, mà còn gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng trong sinh hoạt, giảm chất lượng cuộc sống.

Bệnh viêm da cơ địa hay còn gọi là viêm da cơ địa dị ứng là một bệnh dị ứng có tính chất miễn dịch, giống như các bệnh dị ứng khác như viêm mũi dị ứng, mề đay…

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm da cơ địa ở người:

♦ Yếu tố di truyền: Theo thống kê cho thấy 60% trường hợp người bị viêm da cơ địa, khi sinh con thì con cũng bị bệnh này. Nếu cả bố mẹ đều bị viêm da cơ địa thì có tới 80% con cũng mắc bệnh.

♦ Chất gây dị ứng: Sử dụng hoặc tiếp xúc với các chất gây dị ứng cơ địa như các loại gia vị, các chất kích thích, các chất từ môi trường ô nhiễm đều có khả năng gây viêm da cơ địa ở một số người.

♦ Môi trường: Thời tiết hanh khô, nhiệt độ thay đổi đột ngột, độ ẩm thấp, độ ẩm da thay đổi cũng là nguyên nhân gây viêm da cơ địa.

Biểu hiện của viêm da cơ địa:

Giai đoạn cấp tính:

Hình ảnh có liên quan

Xuất hiện vùng da đỏ, không rõ ranh giới, có sẩn, mụn nước tiết dịch, không có vảy da. Da có thể phù nề, chảy dịch. Các vết xước do gãi tạo vết trợt, nếu bị bội nhiễm vi khuẩn sẽ hình thành các mụn mủ và vẩy tiết.

Giai đoạn mãn tính:

Kết quả hình ảnh cho viêm da cơ địa cấp tính

Ngứa ngáy, gãi nhiều nên da dày thâm, ranh giới rõ, các vết nứt sẽ gây đau, nếu là trẻ em sẽ khóc nhiều, kém ăn, ít ngủ. Tổn thương ở giai đoạn này hay gặp ở các nếp gấp lớn, lòng bàn tay, bàn chân, các ngón, cổ, gáy, cổ tay, cẳng chân.

Bệnh nhân nếu có những triệu chứng của viêm da cơ địa như trên nên được nhanh chóng can thiệp điều trị kịp thời. Tránh trường hợp bệnh trở nặng và biến chứng phức tạp gây ra các bệnh lý toàn thân khác.

Nếu bạn có thắc mắc thêm về căn bệnh cũng như thông tin chi tiết về cách điều trị, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi.

 

 

 

Thông Tin Liên Hệ

ĐỊA CHỈ: Thôn Chư Xá, xã Sủng Thài, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

HOTLINE: 0868 922 922

WEBSITE: http://vd.yhocdantocvn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.