Bệnh vẩy nến nên ăn gì?

Bệnh vẩy nến là bệnh viêm da mạn tính thường gặp với những mảng da dày, đỏ, có vảy trắng hoặc bạc.

Bệnh phát thành từng đợt, đôi khi tăng giảm theo mùa. Để hạn chế tái phát, người bệnh cần loại bỏ những thực phẩm làm tăng tình trạng viêm.

Bị bệnh vẩy nến nên ăn gì?

Vẩy nến là bệnh lý về da mạn tính, có tính chu kỳ và có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng gây ngứa ngáy, khó chịu. Để tránh tình trạng bệnh thêm trầm trọng thì cần chú ý vệ sinh hằng ngày cũng như trong sinh hoạt ăn uống.

Nên ăn

Cá biển: có nhiều omega-3 như cá hồi, cá thu… Nhiều nghiên cứu cho thấy omega- 3 có tác dụng ức chế các chất gây viêm trong bệnh vẩy nến.

Rau quả chứa nhiều beta-caroten như bơ, cà rốt và xoài để bảo vệ cấu trúc da.
Vừng đen: Vừng đen có chứa nhiều dầu béo có cấu trúc tương tự omega-3, vừa cung cấp vitamin E cần thiết cho lớp sợi liên kết (collagen) dưới da.

Bông cải xanh: Bông cải xanh được bổ sung trong bữa ăn hàng ngày sẽ cung cấp lượng acid folic (đóng vai trò tổng hợp kháng thể) thiết yếu cho da đầu.
Nghêu sò: Nghêu sò cung cấp lượng kẽm (khoáng chất vô cùng cần thiết cho da và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể) rất lớn. Nếu không dị ứng hải sản thì đây là một nguồn dinh dưỡng tốt cho người bệnh vẩy nến.

Nên tránh

Sau đây là 6 loại thực phẩm có thể khiến bệnh càng thêm tệ hơn.

Thịt đỏ: Đây là thực phẩm hàng đầu cần tránh nếu bạn mắc bệnh vẩy nến vì thịt đỏ làm tăng tình trạng viêm của các tế bào máu, làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh vẩy nến.

Bia, nước ngọt, cà tím là các loại thực phẩm có xu hướng thúc đẩy tình trạng viêm, làm tăng triệu chứng của bệnh.

Bánh mì trắng: Bánh mì trắng giàu gluten. Nếu bệnh nhân muốn cải thiện tình trạng sức khỏe thì nên hạn chế sử dụng thực phẩm này.

Khoai tây: Carbohydrate và tinh bột trong khoai tây có thể làm trầm trọng thêm tình trạng ngứa và viêm da.

 

 

Thông Tin Liên Hệ

ĐỊA CHỈ: Thôn Chứ Xá, xã Sủng Thài, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

HOTLINE: 0868 922 922

WEBSITE: http://vd.yhocdantocvn.com